Review Sách – Sống đơn giản cho mình thanh thản

Cớ chi phải làm khó bản thân khi mà bạn có thể “Sống đơn giản cho mình thanh thản”

Bạn đã từng thấy nhiều người họ đi làm sáng vội vàng chiều cũng vội vàng cơm nước cho gia đình, rồi bài vở cho con cái, tài liệu công việc cho ngày mai tiếp tục chiến đấu chưa?

Muội vẫn lặng lẽ nhìn từng dòng người sống như những chiến binh dũng cảm trong cuộc sống để rồi vần vũ cơm áo gạo tiền. Rồi thì một số bạn trẻ lại thích làm quá vấn đề lên, cứ cường điệu hóa quá nhiều điều trong cuộc sống, làm khổ chính mình.

Stress do công việc và cuộc sống đem lại dường như đã không còn xa lạ gì với thành thị ngày nay, mà người ta còn đặt cho nó một cái tên mĩ miều “Hội chứng nhà kính”. Đâu đó những áp lực căng thẳng đến từ việc sống vội vã, không có mục tiêu sống tích cực và áp lực do chính bản thân, gia đình, xã hội đặt lên khiến đa phần giới trẻ bị tiêu cực hóa.

Có bao giờ bạn tự hỏi, bạn chạy đua với cuộc sống này để được gì? Được sự vinh quang để được người đời ca tụng, được nhiều tiền để mua sắm hết cái này cái kia. Hàng loạt mục tiêu và đích đến có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi, nghĩ ngơi vài hôm rồi lại tiếp tục chạy tiếp. Cứ thế cuộc sống càng nhiều mục tiêu phấn đấu lại càng dễ đưa con người ta vào cái bẫy phức tạp hóa vấn đề

Hãy một lần, tự hỏi mình xem: “Chúng ta có thực sự để cho cuộc sống trở nên dễ dàng như bản thân nó vốn dĩ?” Lẽ nào cuộc sống chỉ quẩn quanh, đen đặc mãi trong một màu u tối?__

______________________________________________

Vậy tại sao không thay đổi một lần thử sống một cuộc đời đơn giản hơn! Và ấy là tựa quyển sách: “Sống đơn giản cho đời thanh thản”

Review Sách - Sống đơn giản cho đời thanh thản
Review Sách – Sống đơn giản cho mình thanh thản

Quyển sách được viết bởi thiền sư Shunmyo Masuno, sinh năm 1953 ở tỉnh Kangawa. Là trụ trì tại chùa Kenkoji, là nhà thiết kế vườn Nhật và là giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Tamabijutsu. Sau khi tốt nghiệp khoa Nông nghiệp tại trường Đại học Tamagawa, ông đến chùa Soji để tu hành. Ông tham gia hoạt động sáng tạo sân vườn dựa trên tư tưởng của thiền và phong cách truyền thống của Nhật. Những tác phẩm của ông nhận được đánh giá cao cả trong và ngoài nước. Ông từng nhận được giải thưởng nghệ sĩ mới xuất sắc với tư cách là một nhà thiết kế vườn Nhật. Ngoài ra, ông còn nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen khác như Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Huân chương Khen thưởng của Toàn quyền Canada, Huân chương Tập tự Cộng hòa Liên bang Đức…

Review Sách - Sống đơn giản cho đời thanh thản
Review Sách – Sống đơn giản cho mình thanh thản

Có người hỏi tôi rằng quyển sách có phải hướng đến việc vứt bỏ bớt đồ đạc, dụng cụ trong nhà đi để đạt đến sự tối giản, gọi là sống đơn giản không? Câu trả lời là không: Loại bỏ bớt đồ đạc không hẳn là tiêu chí hàng đầu của việc sống đơn giản mà chính là sự nhìn nhận đúng bản chất của sự vật, sự việc. Đặc biệt quyển sách sẽ giúp bạn phân biệt rõ giữa Giản dị # Giản đơn, từ đó bạn sẽ biết điều gì là thực sự quan trọng với bản thân mỗi chúng ta. 

“Sống đơn giản thế giới này chính là cổ tích – Tâm phức tạp thế giới liền trở thành một mê cung.”
__________________________________________________________________

Mục lục

Lời nói đầu

Chương 1: Sống đơn giản

Chương 2: Vứt bỏ, sắp xếp

Chương 3: Hạnh phúc là biết đủ

Chương 4: Không để bị chi phối, không để bị cuốn vào

Lời kết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *