Vài điều tâm niệm trong cuộc sống khiến bạn thành công nhiều hơn.

1. Không phải ai nói thương bạn thì sẽ là người thương của bạn. Người thương bạn sẽ không nói nhiều về điều đó, họ sẽ luôn đến bên bạn khi cả thế giới quay lưng với bạn.

Đó Gọi Là Người Thương.

2. Vạn người quen có mấy người là bạn
Trăm loại bạn có mấy người là thân
Chục người thân có mấy người là tốt
Vài người tốt liệu có được bền lâu
Một người là đủ nếu có chữ chân thành

3. Thế gian này Phật dạy là Vô Thường, mọi chuyện gặp gỡ ở thế gian hay những vật dụng của thế gian cũng đều giả tạm, bởi nó không ở mãi bên bạn lâu dài. Vì Thế bạn đừng quá đau khổ khi mất đi thứ gì.

4. Đừng bao giờ lấy câu chuyện cá nhân người khác ra làm quà khi giao tiếp, bởi biết đâu một ngày nào đó bạn sẽ bị chủ nhân của câu chuyện đó tìm gặp.

5. Nếu bạn muốn là người tài giỏi thì trước hết nên học cách khiêm tốn, bạn thấy cây lúa càng nhiều hạt chắc thì nó càng Cúi Đầu xuống thấp?

Vài điều tâm niệm trong cuộc sống

6. Bạn có hai lần trong đời trắng tay, đó là khi bạn ra đời với hai bàn tay trắng và lìa đời trắng đôi bàn tay. Nếu bạn có tất cả trong tay mà vẫn hay tâm niệm :”chúng không phải của mình” thì nhỡ chúng mất đi bạn sẽ không quay quắt khổ đau

7. Bạn có thể không ăn mặc đẹp, quần áo có thể rách rưới, không sao cả. Quan trọng là bạn đừng để cho ”chiếc áo đạo đức” bị rách là bạn đã đẹp hơn hàng vạn người rồi.

4 THAY ĐỔI VỀ TƯ DUY GIÚP BẠN TRỞ NÊN KHÔN NGOAN HƠN

Một cá nhân không thể kháng cự lại dòng chảy của thế giới. Thay vì cố gắng trong vô vọng để thay đổi những rào cản, trở ngại xảy đến, những người khôn ngoan và thành công nỗ lực thay đổi chính bản thân họ hàng ngày để vượt qua nó bằng cách tư duy khác đi, chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

Người thông minh thường dùng những cách tư duy dưới đây để đánh giá, đo lường tác động của những quyết định giúp họ trở nên thông thái hơn trong từng bước tiến.

Vài điều tâm niệm trong cuộc sống khiến bạn thành công nhiều hơn.

1. Cuộc sống sẽ không bao giờ tệ như những “kịch bản xấu nhất” mà bạn đã tưởng tượng ra

“Hình ảnh tiêu cực” là một kỹ thuật được yêu thích bởi cả những nhà hiền triết và các samurai. Để chinh phục nỗi sợ thất bại của mình, họ tự ép mình tưởng tượng ra rất nhiều kịch bản xấu nhất. Không phải vì họ bi quan mà đó chính là cách kiểm tra thực tế.

Những kịch bản xấu giúp bạn kiểm soát tình hình tốt hơn. Thay vì thụ động đón nhận những tình huống ngẫu nhiên, bây giờ bạn biết điều tồi tệ nhất có thể sẽ xảy ra. Sau đó, bạn nhận ra rằng điều này rất khó xảy ra trong thực tế, và ngay cả khi điều đó xảy ra, thì bạn cũng đã sẵn sàng để kiểm soát và chuẩn bị giải pháp cho nó.

2. Không ai thực sự biết họ phải làm gì và điều đó là bình thường

Khi phải đối mặt với những quyết định lớn của cuộc đời chúng ta thường có xu hướng hoài nghi chính bản thân mình. Bạn có thể sẽ băn khoăn tự hỏi rằng liệu mình có đang làm điều đúng đắn hay đã đi sai đường.

Nhưng sự thật là không ai thực sự chắc chắn về những điều mà họ sẽ làm. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh những doanh nhân thành đạt, những tỷ phú nổi tiếng đầy ấn tượng trên các phương tiện truyền thông nhưng ngay cả những người thành công nhất trên thế giới cũng đều có phút giây hoài nghi bản thân.

Thay vì loay hoay chiến đấu với cảm xúc nghi ngờ trong bạn, hãy chấp nhận nó và coi nó là một lẽ dĩ nhiên, một phần hoàn toàn bình thường của cuộc sống kinh doanh.

Vài điều tâm niệm trong cuộc sống khiến bạn thành công nhiều hơn.
Vài điều tâm niệm trong cuộc sống khiến bạn thành công nhiều hơn.

3. Bạn sẽ đưa ra những quyết định phi lý nếu không kiểm soát được cảm xúc

Để quá nhiều cảm xúc chen vào công việc có thể dẫn đến những quyết định sai lầm. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng rất nhiều người mãi không thành công vì không biết cách tiết chế cảm xúc.

Cảm xúc là thứ chúng ta rất khó kiểm soát, bởi đa phần những phản ứng của con người liên quan đến cảm xúc đều được cài đặt từ trước dựa trên những hành vi, thói quen được tích lũy từ bé.

Trong cuộc sống, năng lực cảm xúc là một thứ ai cũng có nhưng không phải ai cũng giống nhau, có người tốt, người kém. Những người làm lãnh đạo phải có năng lực cảm xúc tốt, vì cảm xúc có thể khả năng chi phối hành động rất lớn. Nếu không học được cách làm chủ cảm xúc, bạn sẽ đối mặt nhiều hơn với thất bại. Tuy nhiên, nếu được rèn luyện, những suy nghĩ bằng lý trí sẽ dần làm chủ được cảm xúc, giúp bạn kiềm chế bản thân và có những phản ứng đúng đắn…

4. Muốn làm những điều tốt đẹp hãy biết trân trọng chính bản thân mình đầu tiên

Nhiều người trong chúng ta đến với công việc kinh doanh trước hết là bởi vì chúng ta muốn thay đổi thế giới cho tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách tự chăm sóc bản thân, bạn sẽ không thể mang đến những điều tốt đẹp cho người khác. Nếu nhu cầu cơ bản của bạn không được đáp ứng, bạn không thể hỗ trợ bạn bè, gia đình và khách hàng theo cách mà bạn muốn.

Bởi vậy bạn phải luôn luôn chăm sóc bản thân mình trước hết. Hãy luôn chú ý đến sức khỏe, chăm chỉ tập thể thao để đủ sức theo đuổi những đam mê, mục tiêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *